bình chữa cháy

Cách sử dụng, nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy

Đăng lúc: Thứ tư - 04/03/2015 10:44 - Người đăng bài viết: admin

Hỏa hoạn, điều mà không một ai mong muốn nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh và hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản. Lần này, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng cách sử dụng và nguyên lý chữa cháy của một số loại bình chữa cháy. Sử dụng đúng chất chữa cháy, đúng loại bình giúp dập tắt đám cháy hiệu quả, giảm bớt thiệt hại.

Cách sử dụng, nguyên lý hoạt động bình chữa cháy khí CO2
Khi xảy ra cháy, xách bình chữa cháy khí CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

Cách sử dụng, nguyên lý hoạt động bình chữa cháy bột
- Đối với loại xách tay: Khi có cháy xảy ra xách bình tới gẩn địa điểm cháy. Lắc xóc bình từ 3-4 lần để bột tơi, giật chốt hãm kẹp chì, chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình, bóp van bình để bột chữa cháy phun ra, khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.
- Đối với bình xe đẩy:
+ Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc lửa.
+ Giật chốt an toàn, kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.
+ Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.
+ Khi mở van, bột khô trong bình chữa cháy được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén qua hệ thống ống dẫn.
+ Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Sản Phẩm Mới

FACEBOOK LIKE

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 48
  • Tháng hiện tại: 6775
  • Tổng lượt truy cập: 276858

banner qc

bình chữa cháy